Hân hoan tạ ơn hồng ân 13 năm Giám mục của Đức cha Giuse Giáo phận

Cộng đoàn Dân Chúa Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng dâng lời tạ ơn Thiên Chúa đã ban cho Giáo phận có Đức cha Giuse làm mục tử coi sóc từ hơn ba năm trở lại đây, cùng hiệp lời chúc mừng Đức cha nhân ngày kỷ niệm hồng ân Giám mục.

Đức cha Giuse là vị Giám mục Chính Toà thứ Tư của Giáo phận truyền giáo Lạng Sơn Cao Bằng. Ngài được tấn phong Giám mục Đà Nẵng quê hương của ngài vào ngày 04 tháng Tám năm 2006. Mười năm sau, vào tháng Ba năm 2016, ngài được Toà Thánh bổ nhiệm coi sóc Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng. Ngày 09 tháng 4 năm 2016, Thánh lễ nhận Giáo phận của Đức cha đã được cử hành trọng thể tại Nhà thờ Chính Toà Lạng Sơn.

Trong ngày kỷ niệm hôm nay, Cộng đoàn Giáo phận Lạng Sơn Cao bằng tiếp tục hiệp ý chúc mừng Đức cha khả kính cùng dâng lên Thiên Chúa lời nguyện cầu cho ngài:

Lạy Thiên Chúa toàn năng hằng hữu,
Chúa lãnh đạo và giáo dục Hội Thánh
như mục tử chăm sóc đoàn chiên.
Chúa đã đặt Đức cha Giuse
làm Giám mục coi sóc Giáo phận chúng con.
Xin giúp người chu toàn chức vụ đại diện Chúa Ki-tô,
để trong cộng đoàn dân Chúa
người giảng dạy nhằm truyền bá và giáo dục đức tin,
cử hành Bí tích để ban ơn thánh hoá
và lãnh đạo theo tinh thần người tôi tớ trung thành.
Chúng con cầu xin nhờ Đức Ki-tô Chúa chúng con. Amen.

Xem lại clip lễ Tấn phong Giám mục ngày 04/8/2006:

Thứ Ba tuần V Phục Sinh: "Thầy ban bình an của Thầy cho các con"