Gp. Lạng Sơn- Cao Bằng: Khai Mạc Khóa Huấn Luyện Trợ Úy Stêphanô 1

GIÁO PHẬN LẠNG SƠN – CAO BẰNG

SA MẠC HUẤN LUYỆN TRỢ ÚY STÊPHANÔ 1

Hôm nay, thứ Bảy ngày 11/06/2022, tại Tòa Giám mục Lạng Sơn - Cao Bằng, khóa Sa mạc huấn luyện Trợ Úy cho quý Chủng sinh, ứng viên và một số Huynh trưởng được diễn ra. Được biết, đây là khóa Huấn luyện đầu tiên của giáo phận tổ chức. Khóa Huấn luyện vui mừng vì có sự hiện diện, đồng hành, quan tâm của Đức Cha Giuse Châu Ngọc Tri, Giám mục giáo phận, Cha Tổng đại diện, quý Cha trong Ban Giám Đốc Tiểu Chủng viện và cha Tuyên úy Liên đoàn TNTT Giáo phận Lạng Sơn - Cao Bằng Gioan Lê Quang Vinh (SDB).

Thành phần Ban huấn luyện của Sa mạc, ngoài Cha Giuse Đinh Đồng Ngôn, đặc trách Nghiên huấn TNTT Miền, còn có Thầy Trợ úy Giuse Trịnh Vũ Minh và trưởng Maria Đỗ Thị Tuyết Minh đến từ Tổng giáo phận Sài Gòn, Trưởng Toma Aquino Bùi Xuân Trường, Trưởng Ban điều hành Miền và quý trưởng thuộc Liên đoàn Giuse Hoàng Lương Cảnh, giáo phận Bắc Ninh.

Trong Nghi thức Khai mạc, Đức Cha giáo phận nhấn mạnh đến các sa mạc sinh việc giáo dục thiếu nhi rất quan trọng, các khóa sa mạc như hôm nay rất cần thiết. Trong tinh thần cả Giáo hội toàn cầu đang hiệp hành, việc huấn luyện Trợ Úy cần một tinh thần trẻ, không kể tuổi tác, các sa mạc sinh cần làm mới con người của mình luôn tươi trẻ, kín múc sức sống từ Lời Chúa và Thánh Thể để sống tinh thần Hiệp hành.

Sau đó, các sa mạc sinh bước vào các bài khóa: Lịch sử Phong trào TNTT; Bản chất - Tôn chỉ - Mục đích; Các bài ca chính thức của Phong trào TNTT. Trong Thánh Lễ đồng tế khai mạc vào buổi chiều, một lần nữa trong bài chia sẻ, Đức Cha Giuse mời gọi các sa mạc sinh và cộng đoàn yêu mến Chúa Ba Ngôi bằng hành động cụ thể, sống tinh thần hiệp hành trong việc Hiệp thông - Tham gia - Sứ vụ bằng sứ mệnh của mỗi người. Đức Cha nhấn mạnh “Thiếu nhi hôm nay là Giáo Hội tương lai”. Ngài mong ước quý thầy, quý ứng sinh luôn nhiệt thành, hăng say học tập để giúp cho các em thiếu nhi đến gần Chúa Giêsu Thánh Thể hơn.

Chương trình sa mạc còn tiếp tục trong 2 ngày tiếp theo. Xin Chúa Giêsu Thánh Thể thêm lòng nhiệt thành và yêu mến cho tất cả các sa mạc sinh để những ngày còn lại, mọi người thực thi tinh thần hiệp hành cách cụ thể hơn.

Suy niệm thứ Bảy tuần Thánh: Mầu nhiệm Vượt Qua của Đức Kitô