Gp. Lạng Sơn - Cao Bằng: Mừng Chúa Phục Sinh và ban Bí tích Khai tâm Kitô giáo

“Tôi là tôi đã thấy nấm mồ của Đức Kitô, Người đã sống lại và đã ra khỏi mồ, Người đang là đang sống vinh quang, sống vinh quang” (Hoan Ca Phục Sinh, Hùng Lân).

Sáng Chúa Nhật (31/3/2024) rất đông đủ thành phần dân Chúa tham dự thánh lễ mừng Chúa Phục Sinh trong dịp cháu dịp “năm hành hương và giới trẻ” của giáo phận.

Đức Giám mục (ĐGM) giáo phận Giuse Châu Ngọc Tri chủ tế cùng với các cha trong giáo phận. Trong dịp đặc biệt này ĐGM Giuse đã ban Bí tích Khai tâm Kitô giáo cho các trẻ em.

Chia sẻ lời Chúa trong thánh lễ ĐGM giáo phận đã nói ý nghĩa của ngày quy tụ hôm nay là ngày Chúa Phục Sinh, của niềm vui, của hoà giải. Vũ khí để khuất phục không phải bằng quyền lực, tiền tài nhưng chính là vũ khí của tình yêu và sẽ chiến thắng trên hết chính tình yêu Thiên Chúa đã khuất phục và chiến thắng trên sự dữ trên quyền lực trên tiền bạc…

Trước khi thánh lễ kết thúc, vị đại diện cho các gia đình có trẻ em lãnh nhận Bí tích khai Tâm Kitô giáo hôm nay nói lên tâm tình Tri ân, Cảm tạ Thiên Chúa, cám ơn ĐGM giáo phận, các cha cùng toàn thể cộng đoàn dân chúa hiện diện.

BTT Giáo phận

Video thánh lễ:

Hình ảnh thánh lễ:

Thứ Ba tuần V Phục Sinh: "Thầy ban bình an của Thầy cho các con"