Giáo hội Ecuador bắt đầu Năm Thánh Thể chuẩn bị cho Đại hội Thánh Thể Quốc tế lần thứ 53

Ngày 8/9/2023, Đức Tổng Giám mục Alfredo José Espinoza, Giám mục giáo phận Quito, Ecuador, đã bắt đầu Năm Thánh Thể tại nước này. Năm Thánh Thể sẽ kết thúc vào ngày 15/9/2024 với Thánh lễ bế mạc Đại hội Thánh Thể Quốc tế lần thứ 53.

Đại hội Thánh Thể Quốc tế lần thứ 53, sẽ được tổ chức tại thủ đô Quito của Ecuador từ ngày 8-15/9/2014, có khẩu hiệu "Tình huynh đệ chữa lành thế giới". Đức Thánh Cha Phanxicô đã chọn thủ đô của Ecuador vì năm 2024 sẽ đánh dấu kỷ niệm 150 năm Ecuador được thánh hiến cho Thánh Tâm Chúa Giêsu.

Do đó, như một phần của con đường hướng tới Đại hội Thánh Thể Quốc tế, Đức Giám mục giáo phận Quito đã trình bày Tài liệu cơ sở cung cấp nền tảng thần học, mục vụ và truyền giáo cho Đại hội Thánh Thể.

Trong dịp này, Đức cha đã cảm ơn Ủy ban Tòa Thánh về các Đại hội Thánh Thể và Ủy ban Thần học vì đã chuẩn bị tài liệu này. Ngài nói rằng "tài liệu sẽ là nguồn cảm hứng để thực hiện một con đường chuẩn bị hướng tới sự kiện trọng đại này của Giáo hội".

Đức cha David de la Torre, Giám mục phụ tá của Quito và là chủ tịch Ủy ban Thần học, nhắc lại rằng khẩu hiệu của sự kiện đã được Đức Thánh Cha Phanxicô chọn, có liên quan trực tiếp với thông điệp Fratelli tutti.

Vào ngày 8/8/2023, trang web chính thức và các mạng xã hội của Đại hội Thánh Thể Quốc tế năm 2024 cũng đã được giới thiệu, qua đó các tín hữu có thể tìm hiểu về tiến trình chuẩn bị cho Đại hội Thánh Thể Quốc tế.

Văn phòng Báo chí cho biết rằng Đại hội sẽ diễn ra từ ngày 11-15/9/2023, "cũng sẽ có sự tham dự của các đại diện của các Hội đồng Giám mục trên thế giới và các thành viên của Ủy ban Giáo hoàng về Đại hội Thánh Thể (ACI Prensa 09/9/2023).

Nguồn: vaticannews.va

Ngày 29/4: Thánh Giuse Nguyễn Duy Tuân. Linh mục, tử đạo (1811 - 1861)