Giáo Họ Hùng Vương – Giáo Xứ Chính Tòa: Mừng Chúa Giáng Sinh

Trong niềm vui của Ngày Đại Lễ, ngay từ đầu giờ chiều tại Giáo họ Hùng Vương, giáo dân trong giáo họ, đã quy tụ bên hang đá, để tham dự buổi cầu nguyện cùng Chúa Giêsu Hài Đồng. Có nhiều anh chị em lương dân, xóm giềng cũng đến chia sẻ niềm vui ngày Đại lễ hôm nay với bà con.

80590330 3367081013363947 518850814068916224 n

Giữa thời tiết se lạnh của Mùa Giáng Sinh, Cha Vinhsơn Vũ Văn Công đã chủ sự nghi thức viếng hang đá và phụng vụ Lời Chúa. Những bài hát thánh ca Giáng Sinh được cất lên trong niềm vui, hạnh phúc mừng sinh nhật Con Thiên Chúa xuống thế làm người. Trong phần chia sẽ Lời Chúa, Cha Vinhsơn đã nói lên niềm vui của nhân loại, khi được Chúa viếng thăm trong thân phận một con người nghèo hèn, giữa thế gian hay thay đổi và cũng nói đến ý nghĩa của Đại lễ Giáng sinh. Trong bài chia sẻ, cha Vinhsơn cũng đã đề cập đến một “cuộc Giáng sinh mới”: ngày Chúa đến biến đổi trái đất thành trời mời đất mới. Cuối cùng, cha chủ sự trong bài chia sẻ cũng không quên mời gọi mọi người hãy sống niềm vui Giáng Sinh một cách năng động hơn, qua những hành động thiết thực để đem Chúa đến với mọi người, xây dựng tình đoàn kết trong khu phố, hướng đến một cuộc sống tốt đẹp hơn.

80553722 1019807898382857 2072873520538320896 n

Sau cử hành phụng vụ Lời Chúa, vị đại diện Giáo họ Hùng Vương đã nói lên tâm tình tri ân và chúc mừng Giáng Sinh đến Cha Vinhsơn, cùng toàn thể cộng đoàn. Đáp lại những tình cảm thân thương đó, Cha Vinhsơn đã chúc mừng Giáng Sinh và Năm Mới đến mọi gia đình trong khu phố.

Với tâm tình Giáng Sinh “No tình Chúa, ấm tình người.” Sau giờ cầu nguyện kết thúc, mọi người cùng chung chia niềm vui trong bữa tiệc đơn sơ, với sự hiện diện trân quý của Đức Cha Giuse Giáo phận. Ước mong sao, niềm vui Giáng Sinh luôn kéo dài trong suốt cuộc đời của mỗi kitô hữu, để mọi lời nói và hành động của mỗi người luôn mang Chúa đến với anh chị em chưa nhận biết Chúa.

ĐTC viết lời tựa cho sách về trò chuyện trong Thánh Thần