Đức cha Giuse bổ nhiệm Ban Điều hành Caritas Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng

Lạng Sơn-Cao Bằng là Giáo phận nằm ở vùng đất biên giới với đa phần diện tích là núi rừng. Đời sống người dân, nhất là nơi các bản làng xa xôi hiện nay vẫn còn rất nhiều khó khăn. Trong những năm qua, Giáo phận đã thường xuyên tới thăm và chia sẻ, nâng đỡ, trợ giúp những gia đình khó khăn, những học trò nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt. Tuy những hoạt động này vẫn còn những hạn chế về nhiều mặt, và chưa thể rộng khắp tới mọi thôn bản, nhưng cũng phần nào làm lan toả tinh thần bác ái Kitô giáo, giúp khích lệ tinh thần của người nghèo, đồng thời cũng giúp mỗi người tín hữu ý thức hơn việc thăm viếng và giúp đỡ người nghèo theo tinh thần Phúc Âm Chúa Giêsu mời gọi.

Theo chương trình chung của Giáo hội, Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng cũng đã thiết lập Văn phòng Caritas Giáo phận, hoạt động bác ái xã hội từ hàng chục năm qua, đem lại nhiều kết quả tốt đẹp. Giám đốc Caritas tiên khởi là Cha Phêrô Đỗ Văn Tín, sau đó là Cha Tôma Aquinô Ngô Văn Khảo. Quý Cha, quý Thầy, quý Soeur trong Giáo phận cùng nhiều giáo dân đã nhiệt thành cộng tác trong sứ vụ của Caritas. Các giáo xứ từng bước thiết lập những nhóm hoạt động tích cực trong hoạt động bác ái xã hội.

Ngày 15 tháng 6 vừa qua, Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri đã chính thức bổ nhiệm nhân sự điều hành mới của Caritas Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng. Cha Phêrô Vũ Văn Tạo, chính xứ Ngạn Sơn, được bổ nhiệm làm Giám đốc Caritas Giáo phận, đặc trách khu vực Lạng Sơn; Cha Giuse Mai Xuân Đỉnh, Phó xứ Bó Tờ, được bổ nhiệm làm Phó Giám đốc I, đặc trách khu vực Cao Bằng; Cha Tôma Aquinô Trần Văn Tào, Phó xứ Thánh Tâm được bổ nhiệm làm Phó Giám đốc II, đặc trách khu vực Hà Giang. Đồng thời, Đức cha cũng bổ nhiệm nữ tu Cecilia Vũ Thị Xuyến, Dòng Thánh Phaolô – Cộng đoàn Mỹ Sơn, làm thư ký thường trực văn phòng Caritas Giáo phận.

Nguyện xin Chúa Giêsu Mục Tử Nhân Lành chúc lành cho nhân sự mới của Ban Điều hành Caritas Giáo phận, cho công việc bác ái mà Giáo phận đang thực thi cùng cho nhiều người nhận được sự nâng đỡ về vật chất cũng như tinh thần từ Caritas, cảm nhận được tình Chúa yêu thương qua những tấm lòng quảng đại dấn thân làm việc tông đồ.

bo nhiem

Ngày 09/5: Thánh GIUSE NGÔ DUY HIỂN. Linh mục, Tử đạo(1769-1840)