Đại hội Dân Chúa Giáo xứ Vũ Lễ

Vũ Lễ là Giáo xứ mới nhất của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng, được thiết lập từ lễ Đức Mẹ Vô Nhiễm 08/12/2015 do Đức cha Giuse Đặng Đức Ngân. Sau gần ba năm thành lập, Cộng đoàn Giáo xứ đã có nhiều thăng tiến trong đời sống đức tin khi có cha xứ, cha phó, quý thầy thường trực, hằng ngày có Thánh lễ và kinh nguyện. Tuy vậy, Giáo xứ vẫn chưa có ngôi Nhà thờ và nhà xứ. Thánh lễ được cử hành tại nhà nguyện tạm nhưng vào Thứ Bảy và Chúa nhật vẫn có đông đảo bà con giáo hữu tham dự.

Giáo xứ Vũ Lễ được thiết lập đặt tại Ngả Hai, nhưng địa bàn Giáo xứ khá rộng, trải dài hàng trăm cây số gồm huyện Bắc Sơn và Bình Gia của tỉnh Lạng Sơn, ngoài ra còn có nhiều tín hữu từ Giáo họ Đình Cả (Thái Nguyên – Giáo phận Bắc Ninh) lân cận cũng tới tham dự Thánh lễ và sinh hoạt của Giáo xứ.

Đại hội Dân Chúa của Giáo xứ được diễn ra trong niềm vui của mọi thành phần Dân Chúa nơi đây khi Giáo xứ vừa có một căn nhà nhỏ được tu sửa thành nhà nguyện tạm thời của Giáo xứ. Ngôi nhà có sức chứa chừng 100 người được bày trí trang trọng. Có thể nói, với ngôi Nhà nguyện này, dù chỉ tạm thời thôi, nhưng cũng góp phần khích lệ bà con giáo dân nơi đây rất nhiều.

Cộng đoàn hiện diện đã bỏ phiếu để bầu 10 Đại biểu Giáo dân chính thức và Ban Thường vụ Hội đồng Mục vụ Giáo xứ nhiệm kỳ mới 2018-2023. Ông Giuse Vũ Văn Cường được bầu làm Trưởng Ban Thường vụ.

Trong chương trình Đại hội, Đức cha Giuse Giáo phận trực tiếp gặp gỡ, chia sẻ và lắng nghe tâm tình của quý Cha, quý Thầy và mọi thành phần trong Giáo xứ Vũ Lễ. Sau đó ngài chủ sự Thánh lễ với Cộng đoàn Giáo dân nơi đây. Khoảng 170 tín hữu hiệp dâng trong bầu khí sốt sắng.

Sau Thánh lễ, cộng đoàn cùng dự bữa cơm thân mật trong tình nghĩa gia đình giáo xứ. Đại hội Dân Chúa mở ra bao hy vọng mới cho đời sống mục vụ của Giáo xứ Vũ Lễ. Hy vọng những hoa trái của Đại hội sẽ trở nên động lực cho mọi thành phần Dân Chúa nơi đây trong đời sống đức tin và trong việc loan báo Tin Mừng.

vu le 4
vu le 2

vu le 3

vu le 5