Cử hành các Bí tích với tâm tình yêu mến và cung cách trang trọng.

Thiên Chúa là Đấng thấu suốt tâm can từng người, không có gì là bí nhiệm đối với Người. Chúng ta hãy giữ cẩn thận lề luật trong tinh thần yêu mến, hãy cử hành các Bí tích với tất cả tình yêu mến và trong một cung cách trang trọng. Đó chính là lời chứng tá và sự diễn tả sống động của chúng ta về Đức Ki-tô.

Cha Gioan Lê Quang Vinh, Giáo hạt Lạng Sơn, đã chia sẻ như thế trong Thánh lễ rạng sáng ngày thứ Hai cuộc Tĩnh Tâm năm của Linh mục đoàn Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng.

Trong bầu khí se lạnh cuối thu xứ Lạng, quý Cha quy tụ trong căn phòng nguyện nhỏ bé ấm cúng của Toà Giám mục để cử hành giờ Kinh Sáng, nguyện gẫm và nhất là Thánh lễ. Một khung cảnh thật đẹp và ý nghĩa trong ngày Tĩnh Tâm khi quý Cha cùng Đức Giám mục của mình hiệp nhau trong Bàn tiệc Lời Chúa và Thánh Thể.

Bài Tin mừng đề cập tới giáo huấn của Chúa Giê-su về vấn đề tuân giữ Lề Luật. Chúa Giêsu đã trả lời cho những ông Pharisêu chất vấn Ngài và cho tất cả mọi người biết, những ai sống đẹp lòng Thiên Chúa thì không phải chỉ vì giữ Luật nghiêm nhặt, nhưng phải sống vì ân sủng của Thiên Chúa, để thể hiện tình yêu thương của Thiên Chúa, khi đối xử với người thân cận, đặc biệt với người đang hiện diện trước mặt mình.

Lề Luật, tuy không có giá trị cứu rỗi, nhưng giúp cho con người nhận ra những gì nên và không nên làm. Lề Luật chỉ giúp con người đáp ứng những điều kiện tối thiểu, nhưng không giúp con người tiến xa hơn trong lãnh vực hy sinh, yêu thương, và bác ái. Để có thể tiến xa trên con đường trọn lành, con người cần có một đức tin vững mạnh vào Thiên Chúa, đức tin này thể hiện qua việc làm chứng nhân bằng lời giảng dạy cũng như bằng các công việc bác ái xã hội. Con người cần có đức tin và chiều sâu nội tâm khi thi hành lề luật thì mới sinh lợi ích thực sự cho họ - Cha Gioan chia sẻ.

Ước mong các Linh mục trong Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng luôn chu toàn các lề luật đã lãnh nhận, nhưng thực thi trong tinh thần bác ái với tha nhân, đi vào chiều sâu tinh thần mà lề luật đòi hỏi hơn là chỉ lo thực thi bề ngoài. Chính trong cung cách sống bác ái yêu thương, mỗi Linh Mục sẽ thực sự trở nên hình ảnh Đức Ki-tô mục tử nhân lành giữa đoàn chiên.

z1145094768791 f3d59b02118248cafe0a98a3aa4648c3

Cha GIoan Lê Quang Vinh chia sẻ Tin Mừng

z1145094743724 4502af74809943fbeb28ddb50c37b72c

z1145094756513 dcef7bff644976b1f58f54ec4b93c192

z1145094737531 602129598519dd658e1b19afea9b228d

Sau Thánh lễ, quý Cha cùng Chầu Thánh Thể. Trong suốt ngày, tại Nhà nguyện, Thánh Thể được đặt trong mặt nhật để quý Cha có thể luôn tới viếng Thánh Thể.

Thứ Sáu tuần VI Phục Sinh: “Niềm vui của các con không ai sẽ lấy mất được”