Thông Báo TGM Giáo phận Vinh

———————————————————–
Số: 1421/TB-TGM
Xã Đoài, ngày 20 tháng 7 năm 2021

V/v bình thường hóa các cử hành phụng vụ và sinh hoạt mục vụ
trong tình hình mới

Kính gửi: Quý cha cùng toàn thể cộng đoàn Dân Chúa tại Giáo phận Vinh.
Cách đây một tháng, vào ngày 20/6/2021, Giáo phận chúng ta đã phải ngưng các cử hành phụng vụ và sinh hoạt mục vụ tập trung, do tình hình dịch bệnh Covid-19 tái bùng phát. Nay, tình hình trên địa bàn Giáo phận đã ổn định, dù vẫn phải tỉnh táo đề phòng nguy cơ dịch bùng phát.
Tòa Giám mục xin gửi đến quý cha và anh chị em một số quyết định và hướng dẫn mục vụ cụ thể như sau:
1. Bình thường hóa các cử hành phụng vụ và sinh hoạt mục vụ tại các giáo xứ trong Giáo phận (trừ các giáo xứ trên địa bàn thành phố Vinh), từ thứ Tư, 21/7/2021. Chấm dứt Thánh lễ trực tuyến hằng ngày trên các trang mạng của Giáo phận.
2. Xin các cha xứ tiếp tục nhắc nhở việc tuân thủ những quy định về phòng chống dịch Covid-19 trong các sinh hoạt tôn giáo tại giáo xứ, như áp dụng biện pháp 5K, đặc biệt là sát khuẩn thường xuyên, giữ khoảng cách và mang khẩu trang trong các cử hành.
3. Các sinh hoạt cộng đồng cấp giáo hạt và liên giáo xứ vẫn phải tạm ngưng. Tuần chầu lượt giáo xứ chỉ tổ chức nội bộ.
4. Vào ngày Chúa nhật, xin các cha đến dâng Thánh lễ tại các giáo họ thay vì chỉ tập trung về nhà thờ giáo xứ. Để giảm bớt số lượng người tham dự, các cha có thể dâng thêm Thánh lễ ngày trong tuần và Chúa nhật.
5. Những ai về từ các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội hoặc có ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng thì phải tuân thủ các biện pháp cách ly tập trung hoặc tự cách ly tại nhà, khai báo y tế, đừng trốn tránh kẻo gây thiệt hại cho bản thân, gia đình và cộng đồng.
Xin Thiên Chúa là Cha yêu thương ban phúc lành, nâng đỡ và dẫn dắt chúng ta trên hành trình đầy gian nan thử thách này.

TL. ĐỨC GIÁM MỤC GIÁO PHẬN
(Đã ký và đóng dấu)
Lm. Giêrađô Nguyễn Nam Việt
Chưởng ấn Tòa Giám mục

Thứ Năm tuần IV Phục Sinh: “Nếu anh em thực hành, thì thật phúc cho anh em!”