TGP Daegu tổ chức cuộc thi đem lại sức sống mới cho thánh ca

Đức Tổng Giám mục Thaddeus Hwan-ki Cho của Tổng Giáo phận Daegu
cử hành Thánh lễ ngày 1/6. Ảnh: TGP Daegu
Tổng Giáo phận Daegu hy vọng rằng cuộc thi Nghệ sĩ Sáng tạo sẽ đem lại sức sống mới cho thánh ca và mang đến hy vọng cho tín hữu đang đau khổ vì đại dịch Covid-19.
Tổng giáo phận Daegu là khu vực lớn thứ 3 sau Seoul và Busan đang phát động cuộc thi Nghệ sĩ Sáng tạo, tập trung vào kế hoạch mục vụ 10 năm với chủ đề: “Cộng đoàn cùng nhau sống niềm vui của Phúc Âm” vừa được Đức Tổng Giám mục Thaddeus Hwan-ki Cho thông qua.

Bất kỳ tín hữu nào cũng có thể tham gia cuộc thi bằng các tác phẩm nhạc thánh ca truyền thống về đời sống Giáo hội với những giá trị cốt lõi như Lời Chúa, thánh ca phụng vụ, về tình bằng hữu, huynh đệ và các sứ mạng.

Cuộc thi được rất nhiều tín hữu quan tâm, với tổng giải thưởng là 17,600 đô la Mỹ. Cha Oh Young-jae phụ trách ban thánh nhạc Tổng Giáo phận Deagu chia sẻ về sáng kiến này không chỉ để hồi sinh thánh ca mà còn hy vọng đem đến niềm ủi an cho những người kiệt sức vì chiến đấu với Covid-19.

Tổng giáo phận Daegu là trung tâm của Giáo hội Công giáo trên bán đảo Đông Nam Triều Tiên. Trong thời kỳ đàn áp thế kỷ 19, nhiều người Công giáo bao gồm cả Thánh John Yi Yun-il đã chịu tử đạo tại Gwandeokjeong ở Daegu. (Theo UCAnews)

Khánh Ly

Ngày 27/6: Thánh Tôma ĐÀO ĐÌNH TOÁN. Thầy giảng, Tử đạo (1764 - 1840)