Hội nghị thường niên Hội đồng Giám mục kỳ I/2024: Ngày I

HỘI NGHỊ THƯỜNG NIÊN HỘI ĐỒNG GIÁM MỤC KỲ I/2024: NGÀY I

Trong 4 phiên họp của ngày đầu tiên, Hội nghị đã lắng nghe Đức cha Giuse Đỗ Mạnh Hùng trình bày tổng hợp kết quả tiến trình Hiệp Hành của 27 giáo phận để chuẩn bị đúc kết cho Synod vào tháng 10 sắp tới. Đức cha Vinhsơn Nguyễn Văn Bản, Chủ tịch Ủy ban Kinh Thánh đệ trình bản Việt ngữ của các Sách Ngôn sứ và Hội nghị đã biểu quyết phê chuẩn bản dịch này.

Ủy ban Giáo dân cũng cập nhật về chương trình “đào tạo giáo dân” và Ủy ban Giáo sĩ - Chủng sinh cũng cập nhật định hướng về cơ sở “bồi dưỡng giáo sĩ” của Hội đồng Giám mục Việt Nam.

Quý Đức cha cũng tiếp tục trao đổi thêm về Tông thư “Vos estis lux mundi”; thảo luận về Tuyên ngôn Fiducia supplicans được ban hành ngày 18/12/2023 và Thông cáo về Tuyên ngôn Fiducia supplicans của Bộ Giáo lý Đức tin phát hành ngày 4/1/2024.

Cuối ngày, quý Đức cha đã cùng Chầu Thánh Thể, do Đức Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Chí Linh chủ sự, cử hành Phụng vụ Kinh Tối và họp theo Giáo tỉnh.

Nguồn: hdgmvietnam.com

Thứ Ba tuần V Phục Sinh: "Thầy ban bình an của Thầy cho các con"