GIÁO PHẬN LẠNG SƠN - CAO BẰNG: THÔNG BÁO VỀ CÁC BỔ NHIỆM MỚI

TÒA GIÁM MỤC LẠNG SƠN

THÔNG BÁO VỀ CÁC BỔ NHIỆM MỚI

Lạng Sơn, ngày 15 tháng 6 năm 2023

Kính gửi Gia đình Giáo phận.

Trong dịp tĩnh tâm các linh mục vào ngày 13 tháng 6 năm 2023 vừa qua, tôi đã công bố một số bổ nhiệm giáo vụ mới quan trọng sau đây:

1. Tổng Đại diện: Cha Giuse Nguyễn Ngọc Thể, Cha xứ Mỹ Sơn, nguyên Đại diện Giám mục, được bổ nhiệm làm Tổng Đại diện Giáo phận, thay cho Cha Giuse Trần Đức Hạnh, sau 20 năm trong vai trò Tổng Đại diện Giáo phận (2003).
  2. Đại diện Giám mục: Cha Tôma Aquinô Ngô Văn Khảo, Cha xứ Thanh Sơn, được bổ nhiệm làm Đại diện Giám mục, đặc trách Vùng Truyền giáo Cao Bằng, kiêm Hạt trưởng Giáo hạt Cao Bằng.
  3. Các Cha Hạt trưởng:
  • Giáo hạt Lạng Sơn: Cha Phaolô Nguyễn Văn Thảo, Cha xứ Ngạn Sơn, được bổ nhiệm làm Cha Hạt trưởng Giáo hạt Lạng Sơn.
  • Giáo hạt Hà Giang: Cha Gioan Baotixita Trần Văn Thọ, Phó Bề trên Hiệp hội Thừa sai Đức Maria Mẫu Sơn, Cha xứ Thánh Tâm, được đặt làm Cha Hạt trưởng Giáo hạt Hà Giang.
  1. Hội đồng Kinh tế Giáo phận: Theo qui định của Giáo luật điều 492, tôi cũng thiết lập Hội đồng Kinh tế Giáo phận, bao gồm các giáo sĩ, vì chưa thể bổ nhiệm những giáo dân có chuyên môn, để phụ giúp tôi trong việc quản lý tài sản của Giáo phận. Hội đồng này gồm: Cha Tổng Đại diện, Cha Đại diện Giám mục, quý Cha Hạt trưởng và 03 Cha sau đây: Cha Vinhsơn Nguyễn Văn Nghiêm, Giám đốc Tiền Chủng viện Giáo phận, Cha Giuse Trần Chu Năng, đương kim Quản lý Giáo phận và Cha Giuse Hoàng Văn Tiệc, Cha xứ Tà Lùng, nguyên Quản lý Giáo phận. Hội đồng Kinh tế cũng là Ban Tư vấn chia sẻ thường xuyên với tôi trong những công việc của Giáo phận.
  2. Hội đồng Mục vụ Giáo phận cho đến nay cũng có một ít thay đổi như sau:
  • Giám đốc Caritas Giáo phận: Cha Giuse Nguyễn Văn Đoàn (Hạt Lạng Sơn), cùng với 02 Cha Phó Giám đốc là Giuse Nguyễn Văn Nhật (Hạt Cao Bằng) và Cha Phaolô Trần Văn Phiếm (Hạt Hà Giang).
  • Trưởng ban Truyền thông Giáo phận: Cha Giuse Mai Xuân Đỉnh, Chánh Văn phòng Tòa Giám mục.

Xin Gia đình Giáo phận hiệp thông cầu nguyện và nâng đỡ cộng tác với chúng tôi.

Rất thân mến trong Thánh Tâm Chúa Giêsu.

+ Giuse Châu Ngọc Tri

Ngày 28/4: Thánh Phêrô Channe – Linh mục, tử đạo (1803-1841)