Đức Hồng Y José Advíncula nhận sứ vụ mới tại Tổng Giáo phận Manila

25 06 21 1
Đức Hồng Y người Philippines nâng cao Mình Thánh Chúa trong Thánh lễ bổ nhiệm tại nhà thờ chính tòa Manila ngày 24/6/2021. Ảnh: CNS/RT

Theo UCAnews đưa tin, Đức Tân Tổng Giám mục đã chia sẻ tầm nhìn mục vụ của mình đối với Giáo phận mới mà ngài coi sóc.

Trong bài giảng, Đức Hồng Y Advíncula chia sẻ: “Đối với đàn chiên tôi coi sóc, tôi không có gì để nói ngoài việc tự hứa sẽ trở thành một vị mục tử biết lắng nghe, là người hiểu rõ từng con chiên của mình”.

25 06 21 2

25 06 21 3
Ảnh: CNS

Đức Hồng Y Advíncula (69 tuổi) đến từ Tổng Giáo phận Capiz là vị kế nhiệm của Đức Hồng Y Luis Tagle hiện đang là Tổng trưởng của Bộ Truyền giảng Tin Mừng cho các dân tộc ở Roma.

Đức cha Advíncula đã giao phó sứ vụ của mình trong tay Vị Mục Tử Nhân Lành để có sức mạnh trung kiên với đàn chiên của Chúa trong lúc khó khăn.

Thánh lễ tại nhà chính tòa của thủ đô Philippnes có sự hiện diện của Đức Sứ thần Tòa Thánh – Đức Tổng Giám mục Charles Brown cùng với Đức nguyên Tổng Giám mục Manila – Đức Hồng Y Gaudencio Rosales và Đức Giám mục Broderick Pabillo – người coi sóc Tổng Giáo phận sau khi Đức Hồng Y Tagle đến Vatican.

Số Đức Giám mục, các linh mục và một số quan chức thành phố đến tham dự cũng được hạn chế để tránh sự lây lan của Covid-19. (Theo CNS)

Khánh Ly

Ngày 27/6: Thánh Tôma ĐÀO ĐÌNH TOÁN. Thầy giảng, Tử đạo (1764 - 1840)