Công bố Ủy ban chuẩn bị Thượng Hội đồng Giám mục Thế giới lần thứ XVI

Thượng hội đồng là cuộc họp của các Đức Giám mục để thảo luận về một chủ đề có tính thần học hoặc mục vụ để chuẩn bị văn kiện cố vấn cho Đức Giáo hoàng. Chủ đề của đại hội sắp tới là: “Vì một Giáo hội hiệp hành: hiệp thông, tham gia và truyền giáo”.

Ban chỉ đạo có năm thành viên. Ủy ban thần học có 25 thành viên có nhiệm vụ xem xét các văn bản và trình bày các đề xuất, soạn thảo cũng như phân phối tài liệu chuyên sâu về thần học.

Ủy ban về phương pháp do thư ký dưới quyền của Thượng HĐGM, Sơ Nathalie Becquart điều phối với 9 thành viên. Ủy ban này có nhiệm vụ thu thập các phương pháp hay, đề xuất và soạn thảo văn kiện.

Thượng HĐGM sẽ khai mạc ở giai đoạn cấp giáo phận vào tháng 10 năm 2021 và kết thúc với Đại HĐGM thường kỳ lần thứ XVI của Thượng HĐGM tại Vatican vào tháng 10 năm 2023.

ĐTC Phanxicô tiếp các Thủ lãnh của Liên hiệp Anh giáo