Chiếc chuông ủng hộ sự sống đang hành hương khắp Ba Lan

01 7 21 6
Đức Thánh Cha Phanxicô làm phép cho chiếc chuông ở Vatican ngày 23/6/2020. Ảnh: Vatican Media

Đức Thánh Cha Phanxicô đã ban phép lành cho chiếc chuông được đúc để tưởng nhớ đến 42 triệu sinh linh bé nhỏ ra đi vì nạn nạo phá thai trên toàn thế giới mỗi năm.

Chiếc chuông có tên: “Voice of the Unborn” (tạm dịch: Tiếng nói của người không được sinh ra) được chuyển đến nhà thờ All Saints ở Kolbuszowa, đông nam Ba Lan ngày 29/6. Đức Giám mục Jan Wątrobya của Giáo phận Rzeszów đã cử hành thánh lễ trong ngày chuông đến nhà thờ.

01 7 21 7
Chiếc chuông “Tiếng nói các thai nhi” đến Kolbuszowa, Ba Lan. Ảnh: CAN

Đức Thánh Cha Phanxicô chính là người rung hồi chuông đầu tiên sau khi làm phép cho chiếc chuông tại Vatican sau buổi tiếp kiến chung ngày 23/9/2020. Đức Thánh Cha nhắn nhủ rằng chiếc chuông sẽ ghi nhớ giá trị sống của con người từ lúc thụ thai đến lúc lìa đời.

Chiếc chuông nặng hơn 900 kg và có đường kính gần 1,2m. Nó được đúc bằng đồng tại xưởng đúc chuông Jan Felczyński ở thành phố Przemyśl, đông nam Ba Lan.

Thân chuông có hình một chuỗi xoắn kép DNA và hình ảnh siêu âm của một thai nhi, đồng thời khắc Điều Răn Thứ Năm: “Chớ giết người” và một câu trích sách tiên tri Giê-rê-mi-a (Gr 1,5): “Trước khi cho ngươi hình thành trong lòng mẹ, Ta đã biết ngươi, và trước khi ngươi sinh ra, Ta đã thánh hiến ngươi”.

01 7 21 8
Đức Giám mục Jan Wątrobya của Giáo phận Rzeszów bên cạnh chiếc chuông ở Kolbuszowa, Poland. Ảnh: CAN

Romaniuk, người khởi xướng dự án đúc chuông, nhận xét: “Chúng ta không thể thờ ơ với việc có biết bao nhiêu thai nhi chết vì nạo phá thai”.

Ông nói: “Hôm nay nó vang lên để gợi lại quyền được sống là quyền bất khả xâm phạm, để cảm hóa và đánh thức lương tâm không chỉ của người dân ở Ba Lan mà người dân trên toàn thế giới”. (Theo CNA)

Khánh Ly

Lễ Đức Trinh nữ Maria - Mẹ Hội thánh