Các linh mục và tu sĩ Myanmar bước ra tuyến đầu chống dịch

Theo Fides, tại nhiều Giáo phận, công việc liên đới này đã đóng góp rất nhiều cho cộng đồng. Ủy ban Y tế của Giáo phận Myitkyinan đã huy động rất nhiều tình nguyện viên Công giáo hỗ trợ chống dịch.

Giáo phận Myitkyina cũng đã thành lập một trung tâm y tế đặc biệt cung cấp oxy và chăm sóc cho các bệnh nhân Covid-19 và người thân của họ.

Công việc đoàn kết, sẻ chia vật chất và tinh thần của Giáo hội Công giáo tại Myanmar cũng phát xuất từ tấm gương của cha Marcian Thet Kyaw, linh mục quản xứ tại Tổng giáo phận Yangon.

Cha đã mở chương trình chăm sóc sức khỏe tại nhà xứ, cung cấp xét nghiệm Covid-19 miễn phí và sơ cứu bệnh nhân. Có rất nhiều bác sĩ và y tá, người Công giáo và không Công giáo tình nguyện hỗ trợ.

Thứ Bảy tuần V Phục Sinh: "Các con không thuộc về thế gian, vì chính Thầy đã chọn các con khỏi thế gian"