Bức tranh gia đình Thánh Gia hành hương khắp Trung Đông

Theo hãng Fides, bức tranh gia đình Thánh Gia đã bắt đầu hành trình từ Jerusalem và sẽ đến Li Băng cùng các nước Trung Đông khác trong những tháng tới, để hợp nhất mối dây liên kết của tình cảm sẻ chia trong Chúa Giêsu, Thánh Giuse và Mẹ Maria của các cộng đoàn đức tin khác nhau. Những nơi này đang gánh chịu nỗi đau của khủng hoảng và xung đột tái diễn.

Đức Thượng Phụ Ignace Youssif III Younan của Giáo hội Công Giáo Siri, người đang có chuyến thăm mục vụ đến Israel, Palestine và Jordan sẽ mang bức tranh gia đình Thánh Gia cùng trở lại Li Băng. Các giáo xứ, các tu viện và các đền thánh ở Li Băng sẽ lần lượt đón gia đình Thánh Gia.

Sau Li Băng, cuộc hành hương của bức tranh gia đình Thánh Gia sẽ tiếp tục tại các quốc gia Trung Đông khác, sau đó đến Roma vào ngày lễ Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội 8/12/2021 và cuối cùng sẽ ở lại Thánh Địa. Bức tranh khảm tái hiện hình ảnh gia đình Thánh Gia được đặt ở nhà thờ Thánh Giuse ở Nazareth, nơi theo truyền thống là nhà của Thánh Giuse.

Cuộc hành hương dài ngày qua các thị trấn và làng mạc ở Trung Đông có thể được coi là bước tiến của “Ngày Hòa bình cho Phương Đông” được cử hành lần đầu vào Chúa nhật 27/6 bởi các Giáo hội Công giáo tại nhiều quốc gia Trung Đông.

Ánh nhìn và lời cầu nguyện của các tín hữu hướng về gia đình Thánh Gia sẽ thể hiện sự hiệp thông trong đức tin giữa các Kitô hữu thuộc các Giáo hội khác nhau.

Khánh Ly
Nguồn: tonggiaophanhanoi.org

Ngày 27/6: Thánh Tôma ĐÀO ĐÌNH TOÁN. Thầy giảng, Tử đạo (1764 - 1840)