Bộ trưởng Ngoại giao Tòa Thánh Vatican thăm Trung tâm quốc tế – Bệnh viện Nhi Trung ương tại Hà Nội

Trong khuôn khổ chuyến thăm Việt Nam, sáng thứ Năm, 11/4/2024, Đức Tổng Giám mục (TGM) Paul Richard Gallagher, Bộ Trưởng Ngoại giao Tòa Thánh đã có chuyến thăm tại Trung tâm Quốc tế – Bệnh viện Nhi Trung ương.

Cùng đi với ngài có Đức Tổng Giám mục (TGM) Marek Zalewski – Đại diện Tòa Thánh thường trú tại Việt Nam, Đức ông John David Putzer, thư ký Bộ Ngoại giao, cha Giu-se Đào Nguyên Vũ, chánh Văn phòng Hội đồng Giám mục Việt Nam và cha Al-phong-sô Phạm Hùng, chánh Văn phòng Tòa Giám mục Tổng Giáo Phận Hà Nội.

Ông Trần Minh Điển, Giám đốc bệnh viện chào mừng Đức TGM Richard Gallagher

– Ngoại trưởng Tòa Thánh Paul Richard Gallagher chủ sự Thánh lễ tại Nhà thờ Chính Tòa Hà Nội
– Đức Tổng Giám mục Paul Richard Gallagher, Bộ trưởng Ngoại giao Tòa thánh đã tới Việt Nam

Vào lúc 8h20, Đức TGM Paul Richard Gallagher đã có buổi gặp gỡ các bác sĩ tại Trung tâm Quốc tế – Bệnh viện Nhi Trung Ương (18/879 La Thành, Đống Đa, Hà Nội).

Sau lời chào mừng, ông Trần Minh Điển, Phó giáo sư Tiến sĩ – Giám đốc bệnh viện, đã trình bày những chương trình hợp tác giữa Bệnh viện Nhi Trung ương với Bệnh viện Bambino Gesù của Rô-ma từ năm 2005. Cùng với đó, ông cũng cho biết những thành quả mà Bệnh viện đã đạt được trong thời gian qua.

Giám đốc bệnh viện trình bày những chương trình đã hợp tác giữa hai bên

Đáp từ, Đức TGM Paul Richard Gallagher bày tỏ niềm vui vì sự hợp tác của hai bên trong một khoảng thời gian lâu dài. Ngài nói, các em cần được sự quan tâm và chăm sóc của tất cả chúng ta. Ngài cũng chúc mừng về những thành quả mà bệnh viện đã đạt được. Ngài hy vọng hai bên sẽ tiếp tục cộng tác với nhau về các lãnh vực chuyên môn. Nhân chuyến thăm, Đức TGM Gallagher cũng gửi tặng bệnh viện 50 xuất quà cho những bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn.

TGM Gallagher ngỏ lời với các bác sĩ

Ông Trần Minh Điển, Giám đốc bệnh viện tặng quà lưu niệm Đức TGM Gallagher

Kết thúc chuyến thăm tại Bệnh viện nhi Trung ương, Đức TGM Gallagher ghé thăm Viện Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam.

Đức TGM Gallagher thăm Viện Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam

Đức TGM Paul Richard Gallagher viết cảm nhận sau khi thăm quan Viện Bảo tàng

Nguồn: tonggiaophanhanoi.org

Thứ Ba tuần V Phục Sinh: "Thầy ban bình an của Thầy cho các con"