Xứ đoàn Hoa Đào –Giáo xứ Mỹ Sơn tổ chức Hội chợ hè TNTT

Xứ Đoàn Hoa Đào –Giáo Xứ Mỹ Sơn Tổ Chức Hội Chợ Hè TNTT

Trong những ngày qua, tiết trời tại Lạng Sơn nóng như đổ lửa. Ai cũng rất ngại khi ra khỏi nhà. Thế nhưng cái nắng không thể ngăn cản được niềm vui của gần 200 Thiếu Nhi Thánh Thể Xứ đoàn Hoa Đào trong ngày tham gia hội chợ hè năm 2022.

Ngày hội chợ được bắt đầu bằng những bài cử điệu vui nhộn. Sau đó cha Tuyên úy Gioan Lê Quang Vinh đã khai mạc ngày hội chợ cho các em. Trong lời khai mạc, cha cho biết: “Việc tổ chức hội chợ không chỉ là việc tạo thêm sân chơi cho thiếu nhi trong dịp hè cho bằng đó là kết quả của phấn đấu mà các em đã kiên trì, hy sinh trong suốt một năm qua. Đồng thời, ngài cầu chúc cho ngày hội chợ của Thiếu Nhi Thánh Thể Xứ đoàn Hoa Đào được diễn ra tốt đẹp trong sự quan phòng của Thiên Chúa”. Kết thúc lời khai mạc của cha tuyên úy, các em bắt đầu bước vào các trò chơi dân gian, tạo bầu khí của ngày hội chợ thật vui tươi và náo nhiệt. Sau phần trò chơi dân gian, các em bắt đầu bước vào phần hội chợ.

Các em Thiếu nhi dùng những phiếu mà mình tích lũy được khi đi học giáo lý, sinh hoạt và đi Lễ trong những tháng ngày vừa qua để tham gia các trò chơi. Khi giành được chiến thắng các anh chị Huynh Trưởng, Giáo lý viên phát cho các em một phiếu “chiến thắng” để các em ra các gian hàng đổi lấy quà yêu thích cho mình.

Đến với các gian hàng trò chơi, các em được hòa mình vào không khí vui tươi, náo nhiệt và hấp dẫn. Một không gian thật tuyệt vời với nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Vui vẻ, hào hứng nhưng cũng không thiếu sự hụt hẫng, tiếc nuối và tâng hẩng. Nhìn những gương mặt hạnh phúc, vui sướng của các em khi cầm trong tay tấm phiếu “chiến thắng” đi đổi quà mà người viết có cảm tưởng các em hồ hởi tưởng chừng như nhấn chìm cả gian hàng mà các em sẽ nhận thưởng.

Sau những giây phút vui chơi tràn đầy niềm vui và hạnh phúc, hội chợ kết thúc vào lúc 15h00. Để bước vào Thánh lễ tạ ơn và bữa ăn hiệp thông, chia sẻ thân tình trong những gian hàng ẩm thực và trò chơi lô tô.

Tạ ơn Chúa Giêsu Thánh Thể đã ban cho các em một ngày hội chợ thật vui, bổ ích và ý nghĩa. Ước mong rằng, sau ngày hội chợ, các em sẽ có thêm động lực để phấn đấu trong học tập, đặc biệt là đời sống đức tin, đức cậy và đức mến để xứng đáng là những Thiếu Nhi Thánh Thể của Chúa Giêsu.

 

bài liên quan mới nhất

Đời sống thánh hiến: những thách thức ngày nay và muôn thuở

bài liên quan đọc nhiều

Giới thiệu Tổng quát về Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng