Trụ sở gp Lạng Sơn – Cao Bằng tại Sài Gòn (Nhà Cây Me): tĩnh tâm tháng 11

“Ngọt ngào tốt đẹp lắm thay, anh em được sống vui vầy bên nhau” (Tv 133).

Theo định kỳ hằng tháng vào Chúa Nhật đầu tháng anh em trong Trụ sở giáo phận Lạng Sơn – Cao Bằng tại Sài Gòn[i] dành thời gian để hồi tâm và cầu nguyện bên Chúa Giêsu Thánh Thể.

Đợt tĩnh tâm này vào chiều ngày 05/11/2023 do cha Giuse Vũ Anh Tuấn, đặc trách Trụ sở của Giáo phận đã giúp và hướng dẫn anh.

Mở đầu dịp tĩnh tâm ngài nói lên ý nghĩa trong ngày này để hướng cách đặc biệt lên Chúa để cầu nguyện cho các Linh Hồn trong tháng 11.

Chia sẻ gợi ý từ bài Tin Mừng của Chúa Nhật 31 Thường niên, Phụng vụ năm A (Mt 23, 1-12) để nói lên trách nhiệm trong việc làm luôn đi đôi với lời nói.

Mỗi người cần nhìn nhận lại bản thân để ý thức hơn, nỗ lực hơn trong việc cộng tác với Ơn Chúa. Cùng nhau suy ngẫm: Kim Chỉ Nam về Tác Vụ Đời Sống Linh Mục của Bộ Giáo Sĩ.

Kết thúc tĩnh tâm sau khi nhận Phép Lành Thánh Thể, cầu nguyện cho gia đình Giáo phận. Sau đó anh em cùng ngồi lại chia sẻ, góp ý và nhắc nhở nhau để trở nên hoàn thiện hơn trong ơn gọi của mình.

Xin Chúa ban ơn giúp sức và chúc lành cho mọi người.

BTT GP


[i] Đây là Trụ sở của Giáo phận tại Sài Gòn có từ thời Đức Tổng giám mục Giuse Ngô Quang Kiệt và được gọi với tên thân thương “Nhà Cây Me”, là nơi để anh em học tập và đào luyện...Trụ sở nằm trên đường Lê Đức Thọ, phường16, quận Gò Vấp, tp.HCM.

Tại đây đã có nhiều thế hệ các cha đã từng học và sinh sống. Dù là một cơ sở còn thiếu thốn về nhiều mặt từ vật chất đến con người, nhưng hàng ngày anh em vẫn duy trì được bốn chiều kích cho đời sống ơn gọi: nhân bản, thiêng liêng, tri thức và mục vụ để mỗi người cùng nhau và giúp nhau trở nên hoàn thiện hơn.

Hình ảnh ngày tĩnh tâm:

...cơ sở vật chất...

 

 

bài liên quan mới nhất

Ngày 30/11: Thánh Anrê, Tông đồ (lễ kính)

bài liên quan đọc nhiều

Giới thiệu Tổng quát về Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng