Thánh Lễ Kỷ Niệm Đức Mẹ Hiện Ra Tại Fatima – 13/10/1917

Thánh Lễ Kỷ Niệm Đức Mẹ Hiện Ra Tại Fatima – 13/10/1917

Cùng với Giáo hội mừng kỷ niệm Đức Mẹ hiện ra tại Fatima ngày 13/10/1917, vào lúc 19 giờ ngày 13/10/2022, đoàn con của Mẹ tại Giáo xứ Chính Tòa Cửa Nam, Giáo phận Lạng Sơn – Cao Bằng đã quy tụ tại đài Đức Mẹ để cùng Mẹ dâng lên Chúa những lời kinh Mân Côi. Sau đó là Thánh lễ đồng tế do Đức Cha Giuse Châu Ngọc Tri, Giám mục Giáo phận Lạng Sơn – Cao Bằng chủ sự.

Trong bài chia sẻ, Đức Cha Giuse nhắc nhớ lại về sự kiện lần cuối Đức Mẹ hiện ra tại Fatima cùng với 3 lời khuyên của Mẹ: Siêng năng lần hạt Mân Côi, cải thiện đời sống và tôn sùng trái tim Mẹ”. Ngài mời gọi mọi thành phần dân Chúa hãy siêng năng chạy đến với Mẹ, cầu nguyện với Mẹ qua chuỗi Mân Côi. Ngài nhấn mạnh: “Giữa một thế giới đang ngày càng phát triển, con người cũng theo đó mà dần quên đi nguồn gốc của mình, quên đi nguồn gốc đức tin của mình”. Với lời mời gọi mọi người hãy cùng hiệp ý cầu nguyện cho hòa bình thế giới, khi chiến sự tại Âu Châu đang ngày càng leo thang dẫn đến viễn cảnh Thế Giới đang phải đứng trước mối đe dọa Thế chiến III.

Xin Mẹ tiếp tục hướng dẫn, giúp đoàn con Giáo phận miền Sơn Cước,  luôn biết cải thiện đời sống và cùng Mẹ dâng lên Chúa những lời kinh Mân côi để “chúng con luôn biết sống yêu thương, cùng chia sẻ, nâng đỡ nhau trong tình yêu của Chúa và của Mẹ”. Nhờ đó, có thể làm cho mọi người nơi đây nhận ra được tinh yêu và sự hiện diện của Thiên Chúa, để họ luôn đến với Ngài.