Kỳ thi tuyển sinh vào ĐCV Thánh Giuse Hà Nội năm 2022 tại Giáo phận Lạng Sơn – Cao Bằng

Mấy năm gần đây, Đại Chủng Viện Thánh Giuse Hà Nội đều cử các cha giáo đến Giáo phận Lạng Sơn – Cao Bằng, để tổ chức kỳ thi tuyển sinh cho các chú Ứng sinh tại giáo phận. Năm nay, ĐCV Thánh Giuse Hà Nội đã cử cha giáo Phêrô Trần Mạnh Thiêm đến giáo phận để tổ chức kỳ thi.

KỲ THI TUYỂN SINH VÀO ĐCV THÁNH GIUSE HÀ NỘI NĂM 2022

TẠI GIÁO PHẬN LẠNG SƠN – CAO BẰNG

Trước kỳ thi, lúc 5h00 sáng ngày 05/4/2022, Đức Cha Giuse – Giám mục Giáo phận, cha Giám đốc TCV, Cha giáo Phêrô Trần Mạnh Thiêm cùng gia đình Tiền Chủng Viện đã hiệp dâng Thánh lễ cầu nguyện cho anh em dự thi được bình tĩnh, tự tin trong ơn thánh Chúa, hầu đạt được kết quả như mong muốn.

Vào lúc 7h45, Đức Cha Giuse, Cha Tổng Đại Diện cùng quý Cha và các Ứng sinh cầu xin ơn Chúa Thánh Thần soi sáng và ban ơn xuống trên các Ứng sinh, sau đó là những lời động viên, khích lệ và dặn dò của Đức Cha.

Như hàng năm, kỳ thi tuyển sinh của Đại Chủng viện thánh Giuse Hà Nội năm nay gồm ba môn: Tiếng Anh, Giáo lý và Việt văn. Đồng hành với anh em trong ngày thi với vai trò giám thị là cha giáo Phêrô Trần Mạnh Thiêm. Với tinh thần cởi mở, cha đã căn dặn các thí sinh cách tỉ mỉ để làm bài thi. Đồng thời, cha cũng không quên động viên và khích lệ anh em hãy bình tĩnh, tự tin và vận dụng những kiến thức vốn có để hoàn thành tốt các bài thi.

Sau những giờ phút tập trung làm bài với sự nỗ lực của mỗi thí sinh, ngày thi đã kết thúc trong bình an và vui tươi, dù trước đó không tránh khỏi những giây phút lo lắng, hồi hộp. Để có được điều này ngoài sự cố gắng của mỗi thí sinh, chắc hẳn còn nhờ lời cầu nguyện, sự quan tâm, động viên của Đức Giám mục Giuse, quý cha trong Ban Giám Đốc, quý cha, quý ân thân nhân và mọi người cho những hạt giống ơn gọi của giáo phận. Ước mong những hạt giống ấy luôn được nảy nở và trổ sinh nhiều hoa trái trong hành trình ơn gọi mà Chúa và Giáo Hội đã kêu mời.

 

bài liên quan mới nhất

Ngày 30/11: Thánh Anrê, Tông đồ (lễ kính)

bài liên quan đọc nhiều

Giới thiệu Tổng quát về Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng