Giáo xứ Cửa Nam: Mừng Lê Khánh Nhật Truyền Giáo và cử hành nghi thức khai tâm cho 14 anh chị dự tòng

LỄ KHÁNH NHẬT TRUYỀN GIÁO

VÀ RỬA TỘI – THÊM SỨC CHO CÁC ANH CHỊ DỰ TÒNG

“Đẹp thay! Ôi đẹp thay những bước chân gieo mầm cứu rỗi.

Đẹp thay! Ôi đẹp thay những bước chân rảo khắp nẻo đường”

Hôm nay, ngày 16/10/2022, cùng với Giáo hội hoàn vũ mừng ngày lễ Khánh Nhật Truyền Giáo, Giáo xứ Chính Tòa Cửa Nam đã cử hành Thánh lễ  cầu nguyện cho công cuộc truyền giáo của Giáo hội. Bên cạnh đó là cử hành các nghi thức khai tâm cho 14 anh chị em dự tòng.

Đúng 19 giờ, đoàn đồng tế do Đức Cha Giuse – Giám mục Giáo phận chủ sự tiến ra lễ đài. Bầu không khí thật trang nghiêm và sốt sắng. Thánh lễ bắt đầu sau lời chào đón các anh chị dự tòng của Đức Cha Giuse.

“Sứ vụ của Giáo hội là loan báo Tin mừng”. Đó là câu mở đầu trong bài chia sẻ của Đức Cha Giuse. Ngài nhắc nhớ lại những ân sủng và sứ vụ mà mỗi người Kitô hữu đã lãnh nhận khi chịu phép Thánh Tẩy. Qua đó, việc truyền giáo không phải chỉ của riêng hàng Giáo sĩ hay Tu sĩ, mà còn là trách nhiệm của tất cả các Kitô hữu. Mọi người đều luôn được nhắc nhở và được mời gọi tham gia vào sứ vụ của Giáo hội. Việc truyền giáo đó không phải ở đâu xa xôi, nhưng là ở trong chính cuộc sống của mỗi người chúng ta. Bên cạnh đó, Ngài cũng nhắc tới sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô cho ngày thế giới truyền giáo 2022: “Anh em sẽ là chứng nhân của Thầy” (Cv 1, 8). Ngài mời gọi mỗi người hãy dấn thân và ý thức được trách nhiệm của mình. Đồng thời, chúng ta hãy nỗ lực cộng tác với Giáo hội trong công cuộc truyền giáo. Dẫu biết rằng truyền giáo là khó khăn, nhưng nhờ vào quyền năng của Chúa Thánh Thần sẽ giúp cho chúng ta có đủ sức; giúp chúng ta quật khởi và hăng say ra đi loan báo Tin mừng của Đức Kitô đến tận cùng Thế giới.

Sau khi kết thúc bài chia sẻ, Thánh lễ được tiếp tục với việc cộng đoàn cùng Tuyên xưng đức tin, tiếp đến là nghi thức Rửa Tội và Thêm Sức cho các anh chị em dự tòng.

Nguyện xin Chúa, qua sự hướng dẫn của Chúa Thánh Thần, xin cho công cuộc truyền giáo của Giáo hội có được những kết quả, gặt hái được những bông lúa chín. Xin cho các nhà truyền giáo tìm ra được những phương thế truyền giáo hiệu quả, để nhờ sự quan phòng của Chúa mà mọi người được nhận biết Chúa là Cha.

 

bài liên quan mới nhất

Ngày 30/11: Thánh Anrê, Tông đồ (lễ kính)

bài liên quan đọc nhiều

Giới thiệu Tổng quát về Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng