Giáo Xứ Bản Lìm: Thánh Lễ Khởi Công Xây Dựng Núi Đức Mẹ Ban Ơn

Giáo Xứ Bản Lìm: Lễ Khởi Công Xây Dựng Núi Đức Mẹ Ban Ơn

Sáng Thứ Bảy, ngày 22/10/2022, Giáo xứ Bản Lìm hân hoan chào đón Cha quản hạt Lạng Sơn – Phêrô Đỗ Văn Tín, quý cha, quý thầy, quý dì và quý khách đã đến chung chia niềm vui với toàn thể Giáo xứ nhân ngày khởi công xây dựng núi Đức Mẹ Ban Ơn.

Thánh lễ tạ ơn diên ra lúc 09giờ 30’, do cha quản hạt Lạng Sơn chủ sự.

Khởi đầu Thánh lễ cha Phêrô đã mời gọi mọi người siêng năng đến với Mẹ Maria, tin tưởng vào Mẹ và phó thác nơi mẹ những công việc của mỗi người chúng ta, cũng như của Giáo xứ, để nhờ lời bầu cử của Mẹ, Thiên Chúa luôn ban cho chúng ta từ khởi sự cho đến hoàn thành đều tốt đẹp theo thánh ý của Ngài.

Trong bài chia sẻ, cha Gioan Baotixita Vũ Đình Tới (CRM), đã nhấn mạnh đến những hồng ân của Thiên Chúa ban cho con người. Từ đó, ngài mời gọi mọi người hãy cảm tạ Thiên Chúa vì những hồng ân mà chúng ta đã nhận được trong chính đời sống hàng ngày. Đồng thời, chúng ta cũng không được giữ những ơn lành của Thiên Chúa cho riêng mình, mà ơn đó phải được trao ban cho mọi người, nhất là những người chưa nhận biết Thiên Chúa. Để từ đó, họ cảm nhận được tình yêu của Thiên Chúa và luôn biết đến với Ngài.

Kết thúc Thánh lễ, cha Vinhsơn Vũ Văn Lễ - Chính xứ Bản Lìm, cảm ơn cha Quản hạt Phêrô, quý cha, quý thầy, quý dì và toàn thể cộng đoàn đã đến tham dự Thánh lễ để cầu nguyện cho Giáo xứ, nhất là cầu nguyện cho công việc xây dựng Núi Đức Mẹ Ban Ơn được mọi sự tốt đẹp.

Cha Vinhsơn cũng chia sẻ thêm: Giáo xứ Bản Lìm được thành lập năm 1917, do Đức ông Cothoney Chiểu. Năm 1921, ngôi nhà thờ Giáo xứ được xây dựng bằng ký thuật “ Trình Tường” và hoàn thành vào tháng 2 năm 1922. Từ đó đến này đã hơn 1 thế kỷ, nhưng ngôi nhà thờ Giáo xứ vẫn còn như nguyên vẹn. Đó là một công trình văn hoá lịch sử của xã Gia Cát này. Ngày hôm nay, Giáo xứ khởi công xây dựng Hang Belem, bên trên là đặt tượng Đức Mẹ Ban Ơn, để xin Mẹ luôn nhìn đến Giáo xứ và bầu cử cho Giáo xứ cũng như tất cả mọi người ở Xã Gia Cát.

Cha Vinhsơn cũng xin mọi người hiện diện cầu nguyện và giúp đỡ Giáo xứ, để mọi công việc được tiến triển tốt đẹp theo thánh ý của Thiên Chúa.

Vào lúc 10giờ 30’, cha quản hạt Phêrô đã làm phép khu đất để xây dựng Núi Đức Mẹ Ban Ơn.

Từ khi thành lập Giáo xứ đến nay đã hơn 100 năm, hiện nay giáo xứ có khoảng 150 giáo dân. Người dân ở đây đa số làm nghề nông và một vài nghề khác như: xây dựng nhà cửa, đánh bắt cá và buôn bán nhỏ lẻ.

Qua lời bầu cử của Đức Mẹ Ban Ơn, xin Thiên Chúa ban nhiều ơn lành xuống trên mọi thành phần trong giáo xứ, nhất là những ơn cần thiết, để Giáo xứ có thể hoàn thành được công trình núi Đức Mẹ Ban Ơn. Nhờ vậy, con cái Mẹ có thể chạy đến với Mẹ nhiều hơn.

 

bài liên quan mới nhất

Ngày 3/6: Thánh Carôlô Lwanga và các bạn, tử đạo. Lễ nhớ

bài liên quan đọc nhiều

Giới thiệu Tổng quát về Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng