Giáo hạt Cao Bằng: Kết thúc tháng Hoa Kính Đức Mẹ

GIÁO HẠT CAO BẰNG

KẾT THÚC THÁNG HOA KÍNH ĐỨC MẸ

“Mẹ đẹp xinh con dâng Mẹ ngàn đóa hoa yêu ươm thắm tình thơm nồng. Triệu màu sắc kết thành đóa hoa, xin kính dâng lên ngai thiên tòa cao sang. Dâng Mẹ yêu này đóa hoa với màu tuyết trắng. Cho lòng con ngày và đêm thanh khiết, vững vàng” (Dâng Mẹ Ngàn Hoa – Đinh Công Huỳnh).

Đây là tâm tình của hầu hết các Đội Dâng Hoa Kính Đức Mẹ trong những ngày cuối cùng trong Tháng Hoa Dâng Mẹ của các giáo xứ, giáo điểm trong giáo hạt Cao Bằng, giáo phận Lạng Sơn – Cao Bằng.

Chiều ngày 29 tháng 5 năm 2023, từ rất sớm các Đội Dâng Hoa đã về với giáo xứ Thanh Sơn.

Khởi đầu cho ngày hội ngộ để cùng kết thúc Tháng Hoa là thánh lễ kính Đức Trinh Nữ Maria - Mẹ Hội Thánh. Cha hạt trưởng, quý cha, cùng với đông đảo dân Chúa Cảm tạ Thiên Chúa và tôn Vinh Đức Mẹ.

Chia sẻ trong thánh lễ, cha xứ Cao Bình nói lên tâm tình của con cái đối với Đức Mẹ thật đặc biệt và sâu lắng. Đức Mẹ đã đứng dưới chân thập giá để đón nhận Lời Trăng Trối từ Đức Giêsu – Con của Mẹ “…này là Con Bà; và Này là Mẹ con” (Ga 19, 26-27). Đức Maria, Mẹ Hội Thánh. Chính Chúa Giêsu ủy thác thánh Gioan cho Đức Mẹ như người con được tái sinh vào đời sống thiêng liêng mà chỉ có Mẹ mới làm được.

Tâm tình con thảo đối Với Đức Maria hôm nay được diễn tả bằng tất cả tấm lòng trong những làn điệu dâng hoa kính Mẹ sau thánh lễ.

Sau đây là một số hình ảnh:

Hình ảnh: Kim Duyên - Bùi Hổ - Văn Tùng - Tuấn Anh - Xuân Đỉnh

Bài viết: BTTGP Lạng Sơn

Ngày 20/4: Thánh Anê Môntepuxiano (1268-1317)